Cách Trồng Sả Trong Nước Tươi Tốt – How To Propagate Rooting Lemongrass in Water

Rate this postThủy canh (trồng trọt trong nước) cây Sả. Sả phát triển trên 55°F (13°C), vì vậy mùa Đông mang Sả vô nhà, Sả sẽ tạm phát triển. Nhưng trồng trong nước, Sả cho rể, ra lá, tạo cây con. Nhìn và chăm sóc chúng là một cái thú, giúp tinh thần thanh thản, nhẹ nhàng, tao nhã.
Sả mua ngoài chợ nên lựa những củ sả còn tươi, cứng. Phần lá xanh đậm, củ xanh nhạt. Cắt bỏ những bẹ hư mốc, trim bớt phần củ bị khô.
Cắt một khúc củ dài tứ 10cm – 15cm.
Rửa sạch
Quấn miếng vải sạch 20cm x 5cm chung quanh, những củ sả thành một bó. Để giữ độ ẩm, cũng là dễ giữ thăng bằng, bảo vệ những mầm non vừa nứt.
Dùng ly thủy tinh, lót vải phía dưới, cho bó sả đứng trong ly. Đổ nước sạch vào ngấm củ sả khoảng 1-2cm.
Thay nước khi thấy nước dơ, khi có sự xuất hiện của nấm môc, hai ngày 1 lần, có khi hằng ngày, tùy theo tình trạng thực tế.
Nhiệt độ trong nhà 68°F (20°C) thì khoảng 1 tuần thì rể nhú ra, và đồng thời mầm lá non nhô lên. Có khi mầm cây con cũng bắt đầu mọc ra.
Sau một tháng thì nguyên lá mọc ra từ thân
Vì mùa Đông tuyết phủ nên trồng cho vui. Gặp mùa Hè, thì đem ra trồng trong chậu đất xốp tốt, hay là ngoài đất vườn luôn.

Tag: cách trồng sả trong nước, mon an viet nam,huong dan,chi dan,homemade,diy,do it yourself,how to,instruction,direction,delicious,gia chanh,lam sao,nhanh,gon,cong thuc,healthy eating,traditional,nguoi viet hai ngoai,vat lieu,cach thuc,vlog,tutorial,thuc hanh,phuong phap,lam tai nha,che bien,bi quyet,bí quyết,lemongrass,mui sa,xa,cach trong,cham soc,trong nuoc,thủy canh,tao re,cham bon,de dang,la sa,huong lieu,tram cam,hung phan,tuoi nuoc,cong dung,trong trot

Xem Thêm Bài Viết Nông Nghiệp Khác: http://đờisống.vn/nong-nghiep

Nguồn: http://đờisống.vn

Bài Viết Liên Quan

24 thoughts on “Cách Trồng Sả Trong Nước Tươi Tốt – How To Propagate Rooting Lemongrass in Water

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *