dạ yến thảo cách trồng và chăm sóc

Rate this postdạ yến thảo cách trồng và chăm sóc:
1. Chọn mua cây đúng loại
Hoa Dạ yến thảo có 3 dạng cây là dạng đứng, dạng rủ và dạng leo. Ở Việt Nam chủ yếu là dùng dạng đứng và rủ. Khi chọn mua cây không nhất thiết chọn cây to, sai hoa mà chỉ cần mỗi cây nở một vài bông để nhận màu là được. Với loại rủ, nên chọn cây cành mập, khỏe, khoảng cách giữa các cặp lá không quá 5-7 cm. Không nên chọn mua cây già tuổi (cây quá lớn, cành lá xum xuê che hết chậu, nở nhiều hoa) vì Dạ yến thảo là cây hàng năm, chọn cây càng già tuổi thì càng nhanh tàn.
2. Đặt cy ở vị trí thích hợp
– Ánh sáng: Dạ Yến Thảo là cây ưa sáng, đủ ánh sáng cây ra nhiều hoa, thiếu sáng cây chỉ phát triển cành, lá mà không ra hoa. Tuy nhiên ánh sáng trực xạ dễ làm cây bị héo do mất nước, hoa nhạt màu. Do đó nên chọn vị trí đặt chậu cây ở nơi hưởng nắng buổi sáng, tránh nắng trưa và chiều. Tránh đặt chậu cây nơi gió lớn, cây hoa dễ bị tổn thương
– Dạ yến thảo là cây thân thảo, không chịu được úng. Vì vậy nên đặt chậu hoa ở nơi không bị mưa trực tiếp dội vào. Nếu trời mưa to, cần “di dời” cây vào trong nhà để đảm bảo cây và hoa được tốt tươi lâu hơn.
– Vị trí đặt chậu cây cũng cần phải thông thoáng nếu không cây cũng dễ bị thối nhũn.
3. Tưới nước hợp lý
– Tưới nước thường xuyên và vừa phải, không nhiều quá nhưng cũng không để đất khô quá. Cần kiểm tra đất trước khi tưới. Chỉ tưới khi thấy đất bề mặt chậu hơi khô.
– Nên tưới nước vào buổi sáng (thời gian từ 6-7 giờ), không nên tưới vào buổi chiều tối.

Tag: kỹ thuật trồng hoa dạ yến thảo, dạ yến thảo,da yen thao,cách trồng dạ yến thảo,cách chăm dạ yến thảo,hoa dạ yến thảo,cach trong da yen thao,dạ yến thảo đứng,dạ yến thảo rủ,da yen thao ru,da yen thao dung,cách,dạ yến thảo kép,trồng dạ yến thảo,hoa da yến thảo,dạ yến thảo 2019,da yen thao choi tet,dạ yến thảo chơi tết

Xem Thêm Bài Viết Nông Nghiệp Khác: http://đờisống.vn/nong-nghiep

Nguồn: http://đờisống.vn

Bài Viết Liên Quan

16 thoughts on “dạ yến thảo cách trồng và chăm sóc

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *