DISC là gì ? Vì sao lại quan trọng trong công việc và cuộc sống ?

Rate this post

Tải về miễn phí HƯỚNG DẪN KIẾM 2000 MỖI THÁNG TRÊN INTERNET

Cuối cùng, bí mật thành công để kiếm tiền trên internet đã được tiết lộ…

Đăng ký tham gia ngay khoá học miễn phí hướng dẫn kiếm tiền online thực chiến:

 • Chuỗi 10 video đào tạo kiến thức Trade BO và hướng dẫn thực hành kiếm tiền luôn.
 • Công thức thành công đã giúp cho 1000 người trong Group đang âm thầm kiếm 50-2000$ mỗi ngày.

DISC là gì ?

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao khi mình giao tiếp với người khác , thời gian đầu nói chuyện vui vẻ nhưng lâu dần lại xảy ra những xung đột , mâu thuẫn hay tại sao bạn có thể dễ dàng trò chuyện vui vẻ với người này nhưng lại khó khăn trong giao tiếp với người khác hay không ?

Để hiểu rõ hơn rằng tại sao chúng ta lại có những hành vi như vậy , trong cuốn sách này tôi sẽ bật mí với bạn về DISC . Một công cụ tuyệt vời để nhận diện người khác và từ đây bạn có thể xây dựng mối quan hệ , xây dựng đội nhóm , bán hàng cho mọi đối tượng và phát triển công việc kinh doanh của mình thành công .

DISC là công cụ giúp bạn nhận diện được người khác thông qua các nhóm hành vi , tính cách của họ . Bởi vì mỗi con người chúng ta sẽ có một khuôn mẫu hành vi khác nhau và thông thường được quy vào trong 4 nhóm D.I.S.C. Khi bạn nắm rõ được DISC bạn có thể ứng xử , giao tiếp với người khác theo cách mà họ mong muốn .

Khi bạn biết được điều này rồi , bạn hoàn toàn có thể xây dựng đội nhóm , lãnh đạo , động viên , khuyến khích đội nhóm của mình và đặc biệt hơn nữa là bạn có thể bán hàng cho những nhóm khách hàng khác nhau một cách dễ dàng và huấn luyện đội nhóm bán hàng nhanh chóng để gia tăng doanh số .

DISC là một công cụ đo lường khả năng của con người cực kỳ mạnh mẽ và chính xác FF. Đó là lý do tại sao được chứng minh độ tin cậy hơn 30 năm sử dụng với hơn 100 triệu người được đánh giá . Giúp hoàn thiện giao tiếp , cải thiện mối quan hệ , phát triển kỹ năng bán hàng và xây dựng đội nhóm .

Lý thuyết D.I.S.C đã bắt đầu được phát triển từ năm 1928 , khi tiến sĩ William Moulton Marston mô tả về lý thuyết này trong cuốn “Emotions of Normal People” ( tạm dịch : Cảm xúc người thường ) . Các cách phân loại tính cách theo DISC mà các đánh giá hiện nay áp dụng đều xuất phát từ nghiên cứu của tiến sĩ Marston .

Theo lý thuyết D.I.S.C của Marston , hành vi của con người có thể được phân thành 4 kiểu :

Dominance (D) – “Thống trị”: những người thuộc nhóm này thường quyết đoán , mạnh mẽ , tự tin , nhanh nhẹn , năng nổ , tập trung , cạnh tranh , hướng đến kết quả .

Influence (I) – “Ảnh hưởng” : nhóm I bao gồm những cá nhân hòa đồng , thích xã giao , cởi mở , nhiệt tình , có khả năng thuyết phục .

Steadiness (S) – “Kiên định” : người thuộc kiểu S có tính cách ổn định , điềm tĩnh , hòa nhã , biết lắng nghe , tận tâm và thận trọng .

Compliance (C) – “Tuân thủ” : ở nhóm C là những người có trách nhiệm , rõ ràng , logic , có kỷ luật , chính xác và nghiêm túc .

Mỗi cá nhân đều có một kiểu tính cách chính và đa số các hành vi của họ thường là kết quả từ sự kết hợp của ít nhất 2 kiểu tính cách nói trên .

Tuy là người đưa ra học thuyết D.I.S.C , Marston chưa bao giờ phát triển một công cụ đánh giá nào dựa trên lý thuyết này . Mãi đến những năm 1950 , Walter Clark mới bắt đầu xây dựng một công cụ đánh giá lấy lý thuyết D.I.S.C làm cơ sở . Công cụ này có tên “Activity Vector Analysis” .

Kể từ khi công cụ “Activity Vector Analysis” ra đời và đặc biệt là vào đầu những năm 70, các công cụ đánh giá & phân loại tích theo lý thuyết D.I.S.C ngày càng xuất hiện nhiều hơn . Hầu hết các công cụ này đều có chung nguồn gốc và có hình thức tương tự nhau .

Người làm bài đánh giá sẽ hoàn thành một bảng câu hỏi bao gồm từ 24 đến 28 câu . Mỗi câu hỏi bao gồm 4 tính từ được trích ra từ nghiên cứu ban đầu của Marston . Ở mỗi câu hỏi , người làm bài được yêu cầu phải chọn ra một tính từ mà họ thấy mô tả đúng nhất bản thân họ và một tính từ mà theo họ là ít giống bản thân họ nhất . Kết quả D.I.S.C thông thường sẽ được trình bày dưới dạng biểu đồ .

DISC là gì ? Tại sao lại quan trọng trong công việc và cuộc sống ?

https://www.youtube.com/watch?v=yd5feJTBy3o

Bài Đánh giá DISC của PDS

PDS hiện nay đang cung cấp chương trình Đánh giá DISC , PDS là đơn vị đầu tiên Việt Nam phát triển độc quyền công cụ Test DISC phân tích chuyên sâu , đã giúp cho hơn 1000 người phát triển công việc và thành công .

Lãnh đạo :

 • Tuyển dụng
 • Phát triển cá nhân
 • Quản lý tài năng
 • Lập chuỗi kế hoạch

Văn hóa Doanh nghiệp

 • Xây dựng và Phát triển đội nhóm
 • Đánh giá và Phát triển tổ chức
 • Văn hóa Doanh nghiệp
 • Huấn luyện và Hỗ trợ

Hiệu quả

 • Giao tiếp
 • Quản lý xung đột
 • Quản lý hiệu quả làm việc
 • Bán hàng và Dịch vụ khách hàng.

Xem thêm

>Test DISC khai phá tiềm năng nhận diện tính cách

>Khóa học online DISC nhận diện khách hàng xây dựng đội nhóm

Chia sẻ bởi: Nguyễn Thị Hiệp

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *