Du học sinh Việt Nam trồng cần sa ở Úc đối diện nguy cơ bị trục xuất

Rate this postTin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Một sinh viên Việt Nam đang theo học ngành kỹ sư ở Úc có thể sẽ bị trục xuất về nước vì tham gia trồng cần sa ở bang Victoria, AP của Úc dẫn lời thẩm phán cho biết ngày 16/2.

Sinh viên Huy Nguyễn bị kết án 15 tháng tù giam sau khi nhận tội trồng 271 cây cần sa tại một ngôi nhà ở Nyah, trên sông Murray, gần Swan Hill.

Sinh viên 20 tuổi này bị bắt giam cách đây 15 tháng.

Thẩm phán Tòa án quận Michael Bourke nói Huy Nguyễn sẽ bị trục xuất khỏi Úc, trừ phi xin được visa mới.

“Điều đó gần như không thể được”, AP dẫn lời Thẩm phán Bourke nói tại tòa án ở Mildura hôm 16/2.

Tin cho hay Huy Nguyễn đến Úc bằng visa sinh viên vào năm 2013 để học về kỹ thuật, nhưng du học sinh này đã “mất phương hướng” sau khi gặp rắc rối vì cờ bạc.

Theo lời Thẩm phán Bourke, Huy Nguyễn đã bị dẫn vào con đường cờ bạc rồi bị thua nặng, dẫn đến việc đi trồng cần sa vì khó khăn về tài chính.

Tòa án nói vụ trồng cần sa này thuộc loại “khá nặng”, người trồng sẽ bị xem là phạm tội nghiêm trọng. Tuy nhiên, vì du học sinh Huy Nguyễn chỉ đóng vai trò phụ trong vụ này nên chịu án phạt nhẹ hơn những người có liên quan khác.

Các nhà điều tra cho biết Huy Nguyễn bị bắt gặp đi đến Bunnings Swan Hill hai lần để mua vật liệu chăm sóc cho cây cần sa. Sinh viên này còn ở trong ngôi nhà trên khoảng hai tuần vào cuối năm 2016 khi cần sa đang được trồng tại đây.

Cảnh sát đã phát hiện ra vụ việc sau khi đột nhập vào căn nhà hồi tháng 11 năm 2016 và Huy Nguyễn bị bắt ngay sau đó.

Lúc đầu, Huy bị buộc tội buôn bán số lượng lớn cần sa, nhưng sau đó tòa án án đã hủy bỏ tội danh này sau khi sinh viên này thú nhận trồng cần sa.

Tag: trồng cần sa ở úc, đài hoa kỳ voa,tranh chấp biển đông,tin nhanh,tin tuc,tin tức,tin viet,viet nam tin nhanh,the gioi tin nhanh,tin tuc viet nam,tin tuc the gioi,tintuc,thoi su viet nam,an ninh the gioi,bien dong,biển đông,tinh hinh bien dong,tình hình biển đông,tin tuc bien dong,tin tuc thoi su,trung quoc,viet nam,voa express,đài voa,voa tiếng việt,voa tieng viet,đài tiếng nói hoa kỳ,dai tieng noi hoa ky,xem tin tuc,tin vietnam,thời sự,voa,chính trị

Xem Thêm Bài Viết Nông Nghiệp Khác: http://đờisống.vn/nong-nghiep

Nguồn: http://đờisống.vn

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *