Hướng dẫn điều khiển máy ảnh từ xa qua Remote?

3/5 - (3 bình chọn)

Là một nhiếp ảnh gia, thỉnh thoảng bạn sẽ muốn điều khiển máy ảnh của mình từ xa. Ví dụ: nếu bạn đang chụp phong cảnh bên biển và không muốn bị ướt, chụp chân dung nhóm bạn, tự chụp chân dung xung quanh hoặc tạo timelapse thì điều khiển từ xa là điều vô cùng cần thiết. Hãy cùng khám phá một số tùy chọn khác nhau.

Sử dụng Remote Shutter Release

Một nút bấm từ xa là cách đơn giản nhất để điều khiển máy ảnh của bạn từ xa và bạn có thể tìm thấy cả kiểu có dây và không dây.

Các thao tác của Remote Shutter đơn giản nhất chỉ là một nút bấm bạn nhấn và máy ảnh của bạn chụp ảnh mà bạn không cần chạm vào nó (rất hữu ích cho việc phơi sáng lâu hoặc chụp ảnh phong cảnh) nhưng phần lớn bao gồm các tính năng như time-lapse, delay và phơi sáng.

Điều khiển thông qua Wifi/ Bluetooth

Ngày càng có nhiều máy ảnh hiện đại đi kèm với Wi-Fi và Bluetooth để bạn có thể kết nối và điều khiển chúng từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình. Nói chung, bạn kết nối điện thoại thông minh của mình với mạng không dây do máy ảnh của bạn tạo và sau đó sử dụng ứng dụng Camera Connect của Canon (iOS, Android) hoặc Nikon’s Wireless Mobile Utility (iOS, Android).

Điều tốt nhất về tùy chọn này là nó miễn phí; nếu máy ảnh của bạn có Wi-Fi và bạn có điện thoại thông minh, bạn đã sẵn sàng. Ưu điểm đáng kể khác là bạn có thể xem trực tiếp trên điện thoại của mình; nếu bạn thực sự không thể ở gần máy ảnh của mình, ít nhất bạn có thể xem trước cảnh quay của mình. Thật tiện lợi khi có thể chuyển ảnh vào điện thoại nhanh chóng để bạn có thể chỉnh sửa và chia sẻ chúng, không cần máy tính.

Nếu máy ảnh của bạn có thể sử dụng bluetooth hoặc wifi, hãy thử điều khiển nó từ điện thoại thông minh của bạn. Nếu nó phù hợp với nhu cầu của bạn, hãy sử dụng nó. Nếu không, hãy xem phần còn lại của bài viết này.

Kết nối với máy tính của bạn

Các nhiếp ảnh gia studio và các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp khác, thường xuyên kết nối máy ảnh với máy tính của họ. Lý do chính là họ – hoặc khách hàng của họ – có thể xem trước ảnh trên màn hình lớn hơn nhiều và ảnh được sao lưu tự động, nhưng đó cũng là một cách để điều khiển máy ảnh từ xa.

Nhược điểm rõ ràng nhất của tùy chọn này là nó liên quan đến máy tính của bạn, vì vậy nó không phải là một giải pháp du lịch di động tuyệt vời. Thay vào đó, nó tốt nhất nên được sử dụng nếu bạn muốn làm điều gì đó như quay nhanh từ căn hộ của mình.

Camranger

Với CamRanger, bạn có được chế độ xem trực tiếp không dây, kiểm soát toàn bộ độ phơi sáng, quay phim với kiểm soát lấy nét, xếp chồng macro và lấy nét, hỗ trợ timelapse và HDR, khả năng truyền ảnh sang điện thoại hoặc máy tính của bạn và tải nhiều hơn nữa. Mặc dù nó vẫn có tất cả những nhược điểm khi điều khiển máy ảnh của bạn từ điện thoại thông minh, nhưng ít nhất CamRanger cũng bổ sung đủ các tính năng bổ sung mà trong một số tình huống nhất định, nó chắc chắn đáng để đánh đổi.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.


Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *