Hướng dẫn đổi sang OpenDNS hoặc Google DNS giúp tăng tốc độ truy cập web

Rate this post

Máy chủ DNS hoạt động bằng cách đối sánh tên miền bạn nhập vào ứng dụng — như trình duyệt web — với địa chỉ IP được liên kết của chúng. Ví dụ: khi bạn nhập tên miền vào trình duyệt của mình, PC của bạn liên hệ với máy chủ DNS mà nó đã liệt kê, máy chủ sẽ tra cứu địa chỉ IP cho tên miền đó và sau đó PC có thể kích hoạt yêu cầu duyệt web tới địa chỉ IP đó. Google và OpenDNS đều duy trì các máy chủ DNS công cộng, miễn phí của riêng họ, thường nhanh hơn và an toàn hơn nhiều. Bạn chỉ cần yêu cầu máy tính của bạn sử dụng chúng.

Lưu ý: Các kỹ thuật trong bài viết này hoạt động trong Windows 7, 8 và 10.

Nhấp chuột phải vào biểu tượng trạng thái mạng trong khay hệ thống của bạn, sau đó nhấp vào “Open the Network and Sharing Center” trên menu ngữ cảnh.

Trong cửa sổ “Network and Sharing Center”, nhấp vào liên kết “Change adapter settings” ở phía trên bên trái.

Trong cửa sổ “Network Connections”, nhấp chuột phải vào kết nối mà bạn muốn thay đổi cài đặt DNS, sau đó nhấp vào “Properties” trên menu ngữ cảnh.

Trong cửa sổ thuộc tính, chọn “Internet Protocol Version 4 (TCP / IPv4)” trên danh sách, sau đó nhấp vào nút “Properties”.

Nửa dưới của cửa sổ “Internet Protocol Version 4 (TCP / IPv4) Properties” hiển thị cài đặt DNS. Chọn tùy chọn “Use the following DNS server addresses”. Tiếp theo, nhập địa chỉ IP cho máy chủ DNS thay thế và ưu tiên mà bạn muốn sử dụng. Đây là địa chỉ IP cho Google DNS và Open DNS:

DNS của Google

Ưu tiên: 8.8.8.8
Luân phiên: 8.8.4.4

OpenDNS

Ưu tiên: 208.67.222.222
Luân phiên: 208.67.220.220

Chúng tôi đang sử dụng Google DNS trong ví dụ của chúng tôi, nhưng hãy thoải mái sử dụng bất kỳ cái nào bạn thích. Khi bạn đã nhập xong các địa chỉ, hãy nhấp vào nút “OK”.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *