Hướng dẫn dùng ARC Welder để chạy các ứng dụng Android trên Google Chrome

Rate this post

Google gần đây đã phát hành ứng dụng ARC Welder Chrome, cho phép bạn chạy các ứng dụng Android nếu bạn đang sử dụng Chrome OS hoặc sử dụng trình duyệt web Chrome.

Bạn không thể cài đặt ứng dụng từ Cửa hàng Google Play. Bạn cần gói ứng dụng Android hoặc APK hoặc ứng dụng Android đã được lưu trữ trong tệp ZIP.

Để chạy các tệp APK, trước tiên bạn phải tải chúng xuống từ một trong bất kỳ kho lưu trữ nào trên Internet. Sau khi tải xuống, bạn có thể tải chúng trong ARC Welder và nếu (“IF” lớn) nó chạy, hãy chạy thử.

Cách cài ARC Welder

Bạn sẽ tìm thấy ARC Welder trong Cửa hàng Chrome trực tuyến. Nhấp vào nút “Install” để bắt đầu.

Nhấp vào “Add” để cài đặt ARC Welder vào ứng dụng Chrome của bạn.

Khi ứng dụng Arc Welder được thêm vào, bạn sẽ phải tìm một số APK để chạy. Có rất nhiều nơi mà bạn có thể tải xuống các tệp APK. Thử tìm kiếm các ứng dụng cụ thể cùng với “APK”.

Khi bạn đã tìm thấy một số, hãy mở Chrome, Ứng dụng Chrome của bạn rồi khởi động ARC Welder.

Khi bạn chạy nó lần đầu tiên, bạn sẽ cần chọn một thư mục mà APK có thể được ghi vào đó. Nhấp vào “Choose” và sau đó chọn một vị trí hiện có hoặc tạo một vị trí mới.

Tiếp theo, đã đến lúc tải APK đầu tiên của bạn. Nhấp vào “Add your APK” để bắt đầu.

Điều hướng đến thư mục nơi bạn đã lưu các tệp APK của mình và chọn một tệp. Bây giờ bạn sẽ được cung cấp khá nhiều tùy chọn, chẳng hạn như cách bạn muốn hướng, bất kỳ siêu dữ liệu nào bạn muốn thêm, v.v.

Đừng lo lắng nếu bạn không muốn làm phiền bất kỳ điều gì trong số này, chỉ cần để tất cả về mặc định và nhấp vào “Launch App”.

Rất có thể nhiều APK bạn cố tải sẽ không hoạt động. Chúng tôi đã cố gắng tải Facebook và Google Play nhưng dường như cả hai đều bị treo.

Tuy nhiên, Twitter đã hoạt động, Instagram và một số trang khác cũng vậy.

Nếu bạn tải ứng dụng Android trong Chrome, ứng dụng đó sẽ có sẵn để tải trực tiếp dưới dạng ứng dụng Chrome từ đó. Không cần tải nó thông qua ARC Welder.

Tuy nhiên, bạn chỉ có thể thử nghiệm một ứng dụng Android tại một thời điểm. Lần tiếp theo bạn tải APK từ ARC Welder, APK đó sẽ xóa ứng dụng trước đó.

Tuy nhiên, thật thú vị khi có thể tải các ứng dụng Android, không chỉ trên Chrome OS, điều này có vẻ phù hợp tự nhiên hơn, mà trên Windows, OS X hoặc bất kỳ hệ thống nào khác có trình duyệt Chrome trên đó.

Ngay cả khi Mac có một kho ứng dụng khá lớn, nó không quá rộng và nền tảng ứng dụng Windows Store còn thiếu và dễ bị khai thác. Vì vậy, có thể hữu ích khi có nhiều ứng dụng Android cũng chạy trên Chrome. Hiện tại, không có nhiều, vì vậy chúng ta sẽ phải xem các nhà phát triển ứng dụng sẽ thực hiện điều này ở đâu.

Nếu bạn muốn đưa ra nhận xét hoặc câu hỏi, vui lòng để lại phản hồi của bạn trong diễn đàn thảo luận của chúng tôi.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *