Danh mục: Kinh Doanh

Tải về miễn phí 6 CÁCH KIẾM TIỀN TỶ TỪ THỊ TRƯỜNG CRYPTO

Cuối cùng bí mật giúp bạn kiếm tiền tỷ từ thị trường tài chính đã được tiết lộ, 6 cách giúp bạn tạo ra thu nhập thụ động từ thị trường tài chính, cách thức mà đã giúp tôi kiếm được hàng tỷ đồng mỗi tháng, Làm thế nào để bạn đầu tư tiền của bạn giúp tiền đẻ ra tiền.

Mùa hè đến mang theo hàng tá cơ hội kinh doanh và mang lại lợi nhuận một cách nhanh chóng. Các hình thức kinh doanh mùa hè thường chỉ phải bỏ ra số vốn rất nhỏ, nhưng lại mang lại lợi nhuận siêu khủng. Những ý tưởng kinh doanh tốt sẽ giúp bạn “hốt bạc vào két” và trở thành triệu phú chỉ trong một mùa hè.

1. Mỹ phẩm dưỡng da và kem chống nắng

Mùa hè thời tiết khô nóng và nắng gắt nên các sản phẩm dưỡng da, chống nắng trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Bạn hãy trang bị một chút kiến thức về các loại da và mức độ phù hợp của các loại sản phẩm chất lượng đi kèm, và lập tức KINH DOANH, thì thu nhập của bạn trong mùa hè này sẽ vô cùng đều đặn đấy.

Bên cạnh đó, các sản phẩm chống nắng như váy, áo, mũ chống nắng cũng là những mặt hàng bán chạy trong mùa hè.

2. Đồ đi biển

Thời điểm mùa hè du lịch bãi biển rất phát triển, các nhu cầu liên quan như đồ bơi, kính râm, bikini, mũ rộng vành, khăn choàng được săn đón rất nhiều, nhất là những dịp 30/4, 1/5. Những đợt này thu nhập lên tới cả triệu đồng trên ngày. Đây là ý tưởng kinh doanh năm nào cũng “hot” và được rất nhiều người thực hiện.

3. Nước giải khát, kem tươi

Mùa hè, ai cũng có nhu cầu giải nhiệt rất cao, vì vậy ý tưởng kinh doanh nước giải khát nếu được thực hiện sẽ tạo ra nguồn cung cho một lượng cầu rất lớn. Không chỉ có lượng cầu lớn, ý tưởng kinh doanh này còn rất dễ thực hiện, vì chỉ cần vốn nhỏ, tận dụng một mặt tiền hoặc vỉa hè cũng có thể kinh doanh thành công. Nếu làm tốt, một mùa hè có thể giúp bạn thu về vài trăm triệu là điều không khó.

Một sản phẩm không thể thiếu khác trong mùa hè là kem tươi. Chỉ một máy làm kem chất lượng, cùng các nguyên liệu làm kem, cách làm dễ dàng, dễ làm, dễ bán, lại mang lại lợi nhuận cực lớn, không có lý do gì để không đầu tư vào ý tưởng này cả.

4. Đồ làm mát cấp tốc

Điều hòa tí hon, quạt đá, áo điều hòa đang là những sản phẩm đang được săn lùng vào mùa hè. Với những ai phải làm việc cả ngày trong một môi trường không điều hòa, hay thường xuyên phải ra ngoài thì những sản phẩm trên thực sự hữu ích. Với kích thước nhỏ gọn, gía cả phải chăng, nhu cầu lớn,  những sản phẩm trên luôn được lùng mua ráo riết và luôn trong tình trạng cháy hàng.

5. Kinh doanh bể bơi

Mùa hè nóng bức nên nhu cầu tìm nơi tắm mát tăng cao. Và một trong những ý tưởng kinh doanh của bạn không thể bỏ qua trong dịp này là kinh doanh hồ bơi. Ngoài việc bán vé, các bạn còn có thể tận dụng các lớp dạy bơi để tăng thu nhập. Thời điểm gần đây, việc kinh doanh hồ bơi ngày càng phổ biến và mang lại lợi nhuận lớn trong các mùa hè.

Những ý tưởng kinh doanh trên đa số đều chỉ cần lượng vốn nhỏ, tuy mang tính thời vụ nhưng lại mang lại lợi nhuận rất lớn, có thể giúp bạn “hốt bạc vào két” chỉ trong một mùa hè.

Biên tập: Phương Hoa

Like,comment nếu thấy hay, Share để lan tỏa giá trị.

Read Full Article

Tải về miễn phí HƯỚNG DẪN KIẾM 2000 MỖI THÁNG TRÊN INTERNET

Cuối cùng, bí mật thành công để kiếm tiền trên internet đã được tiết lộ…

Đăng ký tham gia ngay khoá học miễn phí hướng dẫn kiếm tiền online thực chiến:

 • Chuỗi 10 video đào tạo kiến thức Trade BO và hướng dẫn thực hành kiếm tiền luôn.
 • Công thức thành công đã giúp cho 1000 người trong Group đang âm thầm kiếm 50-2000$ mỗi ngày.

Nếu bạn chỉ đọc sách vì mục đích giải trí, bạn sẽ là một trong 99% người bình thường của thế giới. Ngược lại, nếu bạn đọc sách để học tập và tích lũy kiến thức, bạn đang trên đường gia nhập vào danh sách 1% người giàu nhất thế giới.

Thomas Corley là một triệu phú tự thân, chuyên gia tài chính cá nhân, đồng thời là tác giả của cuốn sách bán chạy “Rich Habits: The Daily Success Habits of Wealthy Individuals” (Thói quen hàng ngày dẫn đến thành công của người giàu).

Dưới đây là câu chuyện mà ông chia sẻ trên Business Insider.

Một buổi sáng, khi tôi đang sửa soạn quần áo để đi làm thì bất ngờ xem được một buổi phỏng vấn với E. L. James – tác giả cuốn sách “Fifty Shades of Grey” trong chương trình Good Morning America.

Tôi đã vô cùng ngạc nhiên khi người dẫn chương trình công bố tác phẩm của James đã bán được 165 triệu bản trên khắp thế giới .

Và điều “sốc” hơn cả là tôi nhận ra rằng, hóa ra hầu hết mọi người trên thế giới đọc sách chỉ để giải trí và tìm niềm vui, chứ không phải để học hỏi.

Nhưng người giàu thì luôn đọc sách để nâng cao kiến thức, hay nói cách khác, họ đọc những cuốn sách có khả năng giáo dục họ.

Trong nghiên cứu về người giàu của mình, tôi đã phỏng vấn 233 cá nhân siêu giàu (177 người trong số đó là triệu phú tự thân) với thu nhập ròng hàng năm đạt ít nhất 160.000 USD và tài sản ròng đạt từ 3,2 triệu USD trở lên.

Từ nghiên cứu này, tôi đã phát hiện ra một số điều thú vị trong thói quen đọc sách của người giàu.

85% người giàu đọc từ 2 đến 3 cuốn sách về giáo dục và lập mục tiêu hàng tháng.

63% người giàu nghe các cuốn sách phát thanh để học tập trong lúc lái xe đến nơi làm việc.

88% người giàu dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để đọc sách nâng cao hiểu biết và tích lũy kiến thức.

58% đọc sách về tiểu sử của những người thành công nổi tiếng.

51% đọc sách lịch sử.

Trong khi đó, chỉ có 11% người giàu đọc sách với mục đích giải trí. Các tỷ phú như Warren Buffett, Bill Gates hay Mark Zuckerberg dành phần lớn thời gian mỗi ngày để đọc sách mở rộng hiểu biết.

Tôi cho rằng người giàu xứng đáng được giàu có bởi họ luôn đặt ưu tiên vào những thứ mang lại thành công. Và một phần của những thứ mang lại thành công chính là đọc sách để nâng cao kiến thức.

Nếu bạn chỉ đọc sách vì mục đích giải trí, bạn sẽ là một trong 99% người bình thường của thế giới. Ngược lại, nếu bạn đọc sách để học tập và tích lũy kiến thức, bạn đang trên đường gia nhập vào danh sách 1% những người giàu nhất thế giới.

Đương nhiên, tôi vẫn khẳng định, thành công không phải là một điều dễ dàng. Nó là một quá trình đòi hỏi bạn phải làm những việc có ý nghĩa mỗi ngày để đạt được mục tiêu và đem lại thành công.

Trong quá trình ấy, bạn sẽ không thể rời xa những cuốn sách – kim chỉ nam dẫn đường với mỗi người. Chỉ cần bạn dành ra 30 phút đọc sách mỗi ngày với mục đích học hỏi và tích lũy kiến thức, bạn sẽ có được thành công.

>>17 bí mật tư duy triệu phú sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo

Nguồn: CafeBiz

Read Full Article

Tải về miễn phí 6 CÁCH KIẾM TIỀN TỶ TỪ THỊ TRƯỜNG CRYPTO

Cuối cùng bí mật giúp bạn kiếm tiền tỷ từ thị trường tài chính đã được tiết lộ, 6 cách giúp bạn tạo ra thu nhập thụ động từ thị trường tài chính, cách thức mà đã giúp tôi kiếm được hàng tỷ đồng mỗi tháng, Làm thế nào để bạn đầu tư tiền của bạn giúp tiền đẻ ra tiền.

“Biết người biết ta trăm trận trăm thắng.”

Đây là một câu nói nổi tiếng của Tôn Tử bạn thừa biết điều này và hiện nay được ứng dụng rất rộng rãi trong KINH DOANH và giao tiếp. Bạn rất muốn hiểu rõ mình và biết rõ đối tác để thành công trong mọi công việc kinh doanh?

 • Bạn muốn hiểu rõ về mình?
 • Bạn muốn nhận diện tính cách, hành vi của đối tác trong chỉ 10 giây?
 • Bạn muốn tuyển dụng, sắp xếp, quản lý nhân sự vào một nhóm làm việc hiệu quả?
 • Bạn muốn giao việc cho nhân viên phù hợp theo khả năng của họ?
 • Không chỉ vậy mà còn nhiều điều khác nữa trong điều hành và lãnh đạo doanh nghiệp mà tôi có thể nói với bạn dưới đây.

Bạn có nhận ra rằng đây chính là điều gì đó bạn đang cần tìm kiếm. Điều tôi nói ở đây chính là công cụ DISC. Một công cụ đo lường tính cách, hành vi, khả năng của con người cực kỳ mạnh mẽ và chính xác. Đó là lý do tại sao DISC được chứng minh độ tin cậy qua 30 năm sử dụng với gần 100 triệu người được đánh giá. DISC có thể giúp bạn hoàn thiện giao tiếp, giảm thiểu xung đột, xây dựng mối quan hệ, phát triển các nhà quản lý và phương thức làm việc theo nhóm.

“Bạn hãy tưởng tượng khi giao tiếp, chỉ trong 10 giây thôi bạn đã có thể nhận diện ngay người đối diện với bạn thuộc nhóm người có tuýp hành vi gì.”

“Chẳng phải sẽ rất tuyệt vời khi bạn có thể sắp xếp những nhân viên có tính cách khác nhau phù hợp với công việc hay dự án mà bạn đang thực hiện một cách hiệu quả và thành công?”

DISC là gì?

Theo phân tích của DISC, hành vi của con người được phân ra làm 4 nhóm chính:

Dominance (Thống trị), Influence (Ảnh hưởng), Steadiness (Kiên định), Compliance (Tuân thủ)

Bây giờ tôi sẽ nói rõ hơn những đặc điểm của từng nhóm người phân theo các nhóm hành vi DISC trên.

Nhóm D:  mạnh mẽ, xông xáo, tự tin, bản lĩnh, chủ động, quyết tâm, tập trung, năng động, hướng tới kết quả công việc, cạnh tranh, gây áp lực.

Nhóm I: Nhiệt tình, thuyết phục, nói nhiều, cởi mở, vui vẻ, hòa đồng, hòa nhã, lạc quan, thích cái mới, dễ thích nghi, nhiều mối quan hệ, hướng tới con người.

Nhóm S: Điềm đạm, từ tốn,tốt bụng, ổn định, trung thành, chín chắn, kiên nhẫn, nồng ấm, sâu sắc, lắng nghe có kế hoạch, đáng tin cậy, tận tâm, trách nhiệm, quan tâm tới con người.

Nhóm C: Chuẩn xác, cầu toàn, bình tĩnh, ít nói, nghiêm túc, cẩn trọng, trật tự, đúng đắn, tập trung, công bằng, rõ ràng, thận trọng, kỷ luật, logic, hướng tới kỹ thuật.

Tại sao DISC tốt cho mọi nhân viên trong doanh nghiệp?

Khi hiểu rõ về DISC, người quản lý và lãnh đạo doanh nghiệp biết cách bố trí nhân lực như thế nào để xây dựng lên một nhóm làm việc hiệu quả nhất, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, hạn chế xung đột, tiết kiệm trong tuyển dụng nhân sự, chọn người phù hợp với mục tiêu của doanh nghiệp, đào tạo và huấn luyện nhân sự hợp lý…

DISC còn được dùng để xây dựng tiêu chí đánh giá phong cách hành vi. Đó là lý do vì sao bạn có thể hiểu rõ khả năng của bạn và nắm bắt được đối tượng giao tiếp của bạn thuộc người có kiểu tính cách, hành vi gì. Nhờ đó mà bạn có thể dễ dàng xoay chuyển tình thế, biến bất lợi thành có lợi, gây ảnh hưởng lên đối tác để đạt được mục đích khi giao tiếp.

Bạn hãy tưởng tượng xem doanh nghiệp của bạn sẽ được quản lý dễ dàng như thế nào khi bạn biết rõ hành vi ứng xử của mọi thành viên trong doanh nghiệp của bạn. Bạn sẽ biết rõ phải giao tiếp, giao việc với nhóm theo kiểu gì? giải quyết vấn đề với từng nhóm ra sao… Thật là dễ dàng.

Bạn đã bắt đầu nhận thấy bạn cần phải thực hiện bài đánh giá DISC cho chính mình, cho tất cả mọi người trong doanh nghiệp của bạn chưa?

Bài Đánh giá DISC của Lamgiau247 edu là một trong những bài Đánh giá chuẩn mực và đầy đủ nhất trên thế giới. Bài Đánh giá này cung cấp cho doanh nghiệp mọi khía cạnh trong quản lý bao gồm:

Lãnh đạo:

 • Tuyển dụng
 • Quản lý tài năng
 • Phát triển cá nhân
 • Lập chuỗi kế hoạch

Văn hóa Doanh nghiệp

 • Xây dựng và Phát triển đội nhóm
 • Đánh giá và Phát triển tổ chức
 • Văn hóa Doanh nghiệp
 • Huấn luyện và Hỗ trợ

Hiệu quả

 • Giao tiếp
 • Quản lý xung đột
 • Quản lý hiệu quả làm việc
 • Bán hàng và Dịch vụ khách hàng.

>>Tải miễn phí cuốn sách DISC<<

Chia sẻ bởi: lyhathu.com

Read Full Article

Tải về miễn phí HƯỚNG DẪN KIẾM 2000 MỖI THÁNG TRÊN INTERNET

Cuối cùng, bí mật thành công để kiếm tiền trên internet đã được tiết lộ…

Đăng ký tham gia ngay khoá học miễn phí hướng dẫn kiếm tiền online thực chiến:

 • Chuỗi 10 video đào tạo kiến thức Trade BO và hướng dẫn thực hành kiếm tiền luôn.
 • Công thức thành công đã giúp cho 1000 người trong Group đang âm thầm kiếm 50-2000$ mỗi ngày.

DISC là gì ?

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao khi mình giao tiếp với người khác , thời gian đầu nói chuyện vui vẻ nhưng lâu dần lại xảy ra những xung đột , mâu thuẫn hay tại sao bạn có thể dễ dàng trò chuyện vui vẻ với người này nhưng lại khó khăn trong giao tiếp với người khác hay không ?

Để hiểu rõ hơn rằng tại sao chúng ta lại có những hành vi như vậy , trong cuốn sách này tôi sẽ bật mí với bạn về DISC . Một công cụ tuyệt vời để nhận diện người khác và từ đây bạn có thể xây dựng mối quan hệ , xây dựng đội nhóm , bán hàng cho mọi đối tượng và phát triển công việc kinh doanh của mình thành công .

DISC là công cụ giúp bạn nhận diện được người khác thông qua các nhóm hành vi , tính cách của họ . Bởi vì mỗi con người chúng ta sẽ có một khuôn mẫu hành vi khác nhau và thông thường được quy vào trong 4 nhóm D.I.S.C. Khi bạn nắm rõ được DISC bạn có thể ứng xử , giao tiếp với người khác theo cách mà họ mong muốn .

Khi bạn biết được điều này rồi , bạn hoàn toàn có thể xây dựng đội nhóm , lãnh đạo , động viên , khuyến khích đội nhóm của mình và đặc biệt hơn nữa là bạn có thể bán hàng cho những nhóm khách hàng khác nhau một cách dễ dàng và huấn luyện đội nhóm bán hàng nhanh chóng để gia tăng doanh số .

DISC là một công cụ đo lường khả năng của con người cực kỳ mạnh mẽ và chính xác FF. Đó là lý do tại sao được chứng minh độ tin cậy hơn 30 năm sử dụng với hơn 100 triệu người được đánh giá . Giúp hoàn thiện giao tiếp , cải thiện mối quan hệ , phát triển kỹ năng bán hàng và xây dựng đội nhóm .

Lý thuyết D.I.S.C đã bắt đầu được phát triển từ năm 1928 , khi tiến sĩ William Moulton Marston mô tả về lý thuyết này trong cuốn “Emotions of Normal People” ( tạm dịch : Cảm xúc người thường ) . Các cách phân loại tính cách theo DISC mà các đánh giá hiện nay áp dụng đều xuất phát từ nghiên cứu của tiến sĩ Marston .

Theo lý thuyết D.I.S.C của Marston , hành vi của con người có thể được phân thành 4 kiểu :

Dominance (D) – “Thống trị”: những người thuộc nhóm này thường quyết đoán , mạnh mẽ , tự tin , nhanh nhẹn , năng nổ , tập trung , cạnh tranh , hướng đến kết quả .

Influence (I) – “Ảnh hưởng” : nhóm I bao gồm những cá nhân hòa đồng , thích xã giao , cởi mở , nhiệt tình , có khả năng thuyết phục .

Steadiness (S) – “Kiên định” : người thuộc kiểu S có tính cách ổn định , điềm tĩnh , hòa nhã , biết lắng nghe , tận tâm và thận trọng .

Compliance (C) – “Tuân thủ” : ở nhóm C là những người có trách nhiệm , rõ ràng , logic , có kỷ luật , chính xác và nghiêm túc .

Mỗi cá nhân đều có một kiểu tính cách chính và đa số các hành vi của họ thường là kết quả từ sự kết hợp của ít nhất 2 kiểu tính cách nói trên .

Tuy là người đưa ra học thuyết D.I.S.C , Marston chưa bao giờ phát triển một công cụ đánh giá nào dựa trên lý thuyết này . Mãi đến những năm 1950 , Walter Clark mới bắt đầu xây dựng một công cụ đánh giá lấy lý thuyết D.I.S.C làm cơ sở . Công cụ này có tên “Activity Vector Analysis” .

Kể từ khi công cụ “Activity Vector Analysis” ra đời và đặc biệt là vào đầu những năm 70, các công cụ đánh giá & phân loại tích theo lý thuyết D.I.S.C ngày càng xuất hiện nhiều hơn . Hầu hết các công cụ này đều có chung nguồn gốc và có hình thức tương tự nhau .

Người làm bài đánh giá sẽ hoàn thành một bảng câu hỏi bao gồm từ 24 đến 28 câu . Mỗi câu hỏi bao gồm 4 tính từ được trích ra từ nghiên cứu ban đầu của Marston . Ở mỗi câu hỏi , người làm bài được yêu cầu phải chọn ra một tính từ mà họ thấy mô tả đúng nhất bản thân họ và một tính từ mà theo họ là ít giống bản thân họ nhất . Kết quả D.I.S.C thông thường sẽ được trình bày dưới dạng biểu đồ .

DISC là gì ? Tại sao lại quan trọng trong công việc và cuộc sống ?

https://www.youtube.com/watch?v=yd5feJTBy3o

Bài Đánh giá DISC của PDS

PDS hiện nay đang cung cấp chương trình Đánh giá DISC , PDS là đơn vị đầu tiên Việt Nam phát triển độc quyền công cụ Test DISC phân tích chuyên sâu , đã giúp cho hơn 1000 người phát triển công việc và thành công .

Lãnh đạo :

 • Tuyển dụng
 • Phát triển cá nhân
 • Quản lý tài năng
 • Lập chuỗi kế hoạch

Văn hóa Doanh nghiệp

 • Xây dựng và Phát triển đội nhóm
 • Đánh giá và Phát triển tổ chức
 • Văn hóa Doanh nghiệp
 • Huấn luyện và Hỗ trợ

Hiệu quả

 • Giao tiếp
 • Quản lý xung đột
 • Quản lý hiệu quả làm việc
 • Bán hàng và Dịch vụ khách hàng.

Xem thêm

>Test DISC khai phá tiềm năng nhận diện tính cách

>Khóa học online DISC nhận diện khách hàng xây dựng đội nhóm

Chia sẻ bởi: Nguyễn Thị Hiệp

Read Full Article

Tải về miễn phí bộ tài liệu QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN

– Phần mềm quản lý tài chính cá nhân trên điện thoại
– Ebook tư duy làm giàu và quản lý tài chính cá nhân
– Video hướng dẫn quản lý tài chính cá nhân hiệu quả
– Công cụ quản lý dòng tiền hàng tháng báo cáo tài chính

E – Myth: Để xây dựng Doanh nghiệp Hiệu quả

Ở Mỹ, hàng năm, hơn một triệu người bước vào kinh doanh. Sau năm đầu tiên, ít nhất 40% trong số đó sẽ phá sản. Trong vòng 5 năm tiếp theo, hơn 80% số đó, khoảng 800.000 công ty sẽ phá sản. 80% doanh nghiệp nhỏ tồn tại trong 5 năm đầu sẽ phá sản trong 5 năm tiếp theo.

Nguyên nhân không phải do họ thiếu ý tưởng cũng không phải họ không có một sản phẩm tốt mà là hầu hết mọi người bắt đầu công việc kinh doanh họ thiếu kiến thức về marketing, bán hàng.

BÁN HÀNG = THU NHẬP

Chỉ có bán hàng và marketing mới đem lại nguồn thu nhập cho công ty, ngoài người kinh doanh còn phải có kiến thức luật pháp, am hiểu con số tài chính, cách xây dựng mối quan hệ….vv

Mỗi một bộ phận trong công ty nó cũng giống như bộ phận cơ thể vậy, nếu một trong số bộ phận nào đó yếu kém, hoặc bị bệnh thì dẫn tới kéo theo các bộ phận khác bị ảnh hưởng, và dần dần căn bệnh trong doanh nghiệp bùng phát nếu không chữa kịp thời thì dẫn tới tử vong,

Vậy bạn quyết định đầu tư học kiến thức ngay bây giờ hay là đến khi gặp phải vấn đề rồi mới tìm thuốc chữa, có câu nói Phòng bệnh hơn chữa bệnh.

Những con số đủ để làm bạn e ngại, và cũng là nguyên nhân ra đời của cuốn sách “E – Myth: Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả”. Tôi tạm chia cuốn sách thành 3 phần:

de xay dung doanh nghiep hieu qua

Tư tưởng

Có rất nhiều quan điểm mới về doanh nghiệp, ẩn chứa trong các câu chuyện, lời tư vấn hay kinh nghiệm của chính tác giả:

1.Doanh nghiệp là sản phẩm, là đối tượng để làm việc chứ không phải là địa điểm để đến làm việc.

Dù ý định thành lập doanh nghiệp là gì, tôi chắc rằng Giàu Có là điều bạn sẽ nghĩ đến. Và không có gì có thể mang lại lợi nhuận nhiều bằng cách cung cấp cho khách hàng một giải pháp kinh doanh mang lại lợi nhuận cao và ổn định. Giải pháp mà tác giả đưa ra là Mô hình nhượng quyền kinh doanh. Với mô hình này, bạn sẽ xây dựng một doanh nghiệp hoạt động hiệu quả dựa trên một hệ thống có tính tự động cao không phụ thuộc vào con người.

2.Doanh nghiệp là sản phẩm của bản kế hoạch cuộc đời của doanh nhân.

Mỗi người sinh ra đều có một mục đính sống của riêng mình. Nếu công cụ mà bạn cần để đạt được mục đích đó là một doanh nghiệp thì đó chính là phần quan trọng nhất trong bản kế hoạch cuộc đời. Nếu người chủ doanh nghiệp không xác định được bản thân mình coi trọng điều gì, tương lai sẽ ra sao, mong muốn trở thành người như thế nào…thì phải xem lại ý định thành lập doanh nghiệp của mình nếu không muốn chuộc lấy thất bại.

3.Doanh nghiệp là biểu tượng cho đam mê, uớc mơ của doanh nhân.

Bạn sẽ không làm tốt bất cứ việc gì nếu thiếu đam mê. Tình yêu, niềm vui đích thực trong công việc phải đến từ bên trong con người chứ không phải do mức lương, đồng nghiệp, môi trường làm việc. Ước mơ của doanh nhân bao trùm lên mọi thứ, từ sản phẩm, dịch vụ, con người, văn hóa của doanh nghiệp.

4.Doanh nghiệp là công cụ để doanh nhân đạt được tự do hoàn toàn.

Đó có thể chưa phải là điều bạn nghĩ đến khi chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép kinh doanh, nhưng đó chính là điều mà tiềm thức của bạn mong muốn. Giàu có hay tự do tài chính chỉ là bước đệm, sự khởi đầu cho việc bạn có thể thực hiện mọi điều mình thích, làm chủ mọi suy nghĩ trong một sự tự do trọn vẹn.

5.Doanh nghiệp phản ánh khao khát muốn thay đổi thế giới của doanh nhân.

Con người biết rằng vũ trụ là bao la, bất tận so với khả năng của vài cá nhân. Nhưng con người lại muốn mọi thứ theo ý mình. Vì vậy, điều con người làm là xây dựng một thế giới thu nhỏ cho chính mình, đó là doanh nghiệp. Bằng cách xây dựng, duy trì, phát triển doanh nghiệp, con người có thể thỏa mãn 3 điều:

 • Một thế giới riêng để có thể thử nghiệm mọi ý tưởng của mình
 • Có cảm giác an toàn trong thế giới đó
 • Mong muốn áp dụng mô hình thành công của thế giới nhỏ cho xã hội rộng lớn bên ngoài.

Ứng dụng

Để DN hoạt động hiệu quả và phù hợp để mở rộng quy mô theo một số loại hình như Nhượng quyền kinh doanh, Nhượng quyền thương hiệu, tác giả gợi ý một chương trình phát triển doanh nghiệp gồm 7 bước như sau:

 1. Mục đích chính

Xác định mục đích chính của việc thành lập doanh nghiệp không chỉ đơn giản là trả lời câu hỏi: Vì sao bạn thành lập doanh nghiệp. Bạn phải liên hệ nhiều hơn nữa đến cuộc sống của mình.

Để hình dung ra mục đích, bạn nên trả lời những câu hỏi sau:

 • Tôi muốn cuộc sống của mình sẽ như thế nào?
 • Tôi muốn một ngày bình thường của mình sẽ trôi qua như thế nào?
 • Tôi cần điều gì để có thể nói rằng tôi thực sự hiểu cuộc sống của mình?
 • Tôi muốn mối quan hệ với những người xung quanh sẽ ra sao?
 • Tôi muốn mọi người nghĩ thế nào về mình?
 • Tôi muốn làm gì trong 2 năm tới? 10 năm tới? 20 năm tới? Đến hết cuộc đời?
 • Tôi muốn học hỏi những gì trong cuộc sống của mình? Về tinh thần, thể chất, tài chính, tri thức, các mối quan hệ?
 • Tôi cần bao nhiêu tiền để có thể làm những gì muốn làm? Khi nào tôi sẽ cần số tiền đó?

Khi trả lời những câu hỏi trên, hãy gạt bỏ những quá khứ, kinh nghiệm, thói quen. Những thứ đó có thể giúp ích bạn trong công việc hiện tại nhưng lại là trở ngại để bạn thỏa sức tưởng tượng khi phác họa một bức tranh sống động, đầy màu sắc, hết sức rõ ràng về cuộc sống mà mình mong muốn. Và để biến bức tranh thành hiện thực, bạn cần một công cụ, đó chính là doanh nghiệp. Khi đó, doanh nghiệp trở thành một phần quan trọng, gắn chặt với cuộc sống của bạn.

 1. Mục tiêu chiến lược

Mục tiêu chiến lược là một danh mục những điều cần phải làm để đạt được mục đích chính. Hai tiêu chuẩn sau đây bắt buộc phải có trong danh mục này là:

 • Tài chính: doanh nghiệp của bạn sẽ trị giá bao nhiêu sau 5 năm, 10 năm, 20 năm,…? Liệt kê một cách chi tiết tổng doanh thu đến từ đâu, lợi nhuận trước và sau thuế. Đừng e ngại việc không chắc chắn khi đưa ra số liệu. Hãy dựa vào câu hỏi cuối cùng khi xác định mục đích chính của doanh nghiệp: Bạn cần bao nhiêu tiền để làm những gì mình thích?
 • Cơ hội kinh doanh: hay nói cách khác là phạm vi khách hàng. Nếu bạn xác định mục đích chính của mình là chăm sóc sức khỏe cho những người bị lùn bẩm sinh thì hãy quên đi ý định thành lập doanh nghiệp. Bởi vì số khách hàng của bạn có lẽ không đông hơn số dân của một khu phố. Lưu ý phân biệt sản phẩm và giá trị (cảm xúc) bạn mang lại cho khách hàng. Ví dụ: sản phẩm của Revlon mỹ phẩm, nhưng giá trị cảm xúc của họ là Hi vọng; tương tự của Chanel là Sự tưởng tượng. Vậy của bạn là gì?

Ngoài ra, các tiêu chuẩn khác mà tác giả đề cập đến là:

 • Thời gian: các cộc mốc thời điểm hoàn thành mục tiêu ngắn hạn, dài hạn.
 • Phạm vi hoạt động: doanh nghiệp của bạn ở tầm Việt Nam, Châu Á hay là một tập đoàn đa quốc gia?
 • Hình thức kinh doanh: bán lẻ, bản sỉ hay cả hai?
 • Các tiêu chuẩn về trang phục, quản lý, tuyển dụng, đào tạo,…

Mặc dù có vẻ đây là một công việc liệt kê nhàm chán nhưng phương pháp mà tác giả yêu cầu khi bạn thực hiện công việc này là hình dung cụ thể, chi tiết niềm đam mê của mình. Bạn có yêu thích việc mang lại cho mọi người niềm hi vọng, sự tưởng tượng, sự thoải mái, thư giãn, sự sáng tạo, sự chu đáo,…?

 1. Chiến lược tổ chức

Bạn nghĩ rằng ban đầu mình cần thuê những người giỏi, nhiều kinh nghiệm để mọi việc suôn sẻ? Bạn nghĩ rằng một công ty năm bảy người thì không cần chiến lược tổ chức? Đó là một sai lầm nghiêm trọng. Một công ty, dù nhỏ, nếu không có sơ đồ tổ chức, bản mô tả công việc, sớm muộn gì cùng dẫn đến tình trạng chồng chéo, dẫm chân nhau.

Các bước để lập chiến lược tổ chức như sau:

 • Liệt kê những vị trí cần có trong doanh nghiệp, từ chủ tịch, tổng giám đốc cho đến nhân viên kinh doanh.
 • Tự xem mình là nhân viên cho từng vị trí (cho đến khi tìm được người thay thế)
 • Dùng bản mô tả công việc để đánh giá hiệu quả công việc thay vì kỳ vọng theo quan điểm cá nhân
 • Chia sẻ ước mơ, mục đích chính của doanh nghiệp với các ứng viên; chỉ nên nhận những người hiểu và cảm nhận được điều đó.
 • Từng nhân viên phải biết họ có vị trí nào trong doanh nghiệp, tương lai phát triển ra sao
 1. Chiến lược quản lý

Để quản lý một doanh nghiệp, không nhất thiết phải cần những nhà quản lý giỏi. Bí quyết nằm ở chỗ: xây dựng một hệ thống có tính tự động cao không phụ thuộc vào con người. Có thể bạn không đồng ý với quan điểm này nhưng đó là sự thật. Một ví dụ gần gũi: nếu bạn từng vào các cửa hàng KFC, mọi thứ đều hoạt động như được lập trình. Cách ăn mặc giống nhau, lời chào đón giống nhau, cách nhận yêu cầu món ăn của khách hàng, bưng bê,… đều theo những quy định, nguyên tắc mang tính hệ thống. Mặc dù chưa đạt đến đỉnh cao như ví dụ về cung cách phục vụ của một khách sạn mà tác giả kể trong sách, nhưng đó chính là điều bạn cần. Một hệ thống quản lý.

Quay lại với việc bạn thành lập doanh nghiệp để có thể tự do làm những gì mình thích. Giả sử bạn đã có đủ, thậm chí dư tiền để vi vu đến vài kiếp nhưng toàn bộ hoạt động của công ty vẫn hoàn toàn phụ thuộc vào những quyết định của bạn thì bạn đã tự do chưa?

Hệ thống quản lý không chỉ mang tính quản lý như bạn nghĩ. Nó là một công cụ marketing tuyệt vời. Khi xây dựng được một danh mục những việc cần làm, tiêu chuẩn chất lượng cần đạt được, khách hàng sẽ phải kinh ngạc và luôn nhớ đến dịch vụ của bạn.

 1. Chiến lược nhân sự

Đừng bắt nhân viên làm mọi việc theo ý mình mà tạo ra môi trường làm việc để nhân viên có động lực làm việc. Hiểu theo một cách khác, bạn phải nhìn ra và giúp nhân viên nhìn ra khả năng thực sự của họ. Sau đó, hãy bố trí nhân viên vào vị trí phù hợp với khả năng và tiếp theo là tạo điều kiện để người nhân viên đó phát huy.

Với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, điều quan trọng không phải là tìm những người giỏi, nhiều kinh nghiệm vì bạn không thể kham nổi mức lương chót vót trong thời gian dài. Mấu chốt là tìm những người có khao khát, những người muốn nhiều thứ hơn là một chỗ làm.

Để thu hút những người có thể hiểu, cảm nhận được tầm nhìn của doanh nghiệp, hãy biến doanh nghiệp thành một cuộc chơi. Cách thức, luật lệ, tiêu chuẩn chiến thắng là do bạn đặt ra, nhưng hãy ghi nhớ những điều sau:

 • Bạn không bao giờ được phép đứng ngoài cuộc chơi
 • Có người chiến thắng nhưng cuộc chơi không kết thúc
 • Đừng hi vọng cuộc chơi sẽ tự tiếp diễn
 • Cuộc chơi phải ý nghĩa và thực tế
 1. Chiến lược marketing

Bạn thường giả sử rằng mình là khách hàng, từ đó đặt ra nhu cầu, giải pháp. Phương pháp thì hoàn toàn đúng, nhưng sai lầm là khi đó bạn chưa hoàn toàn quên đi bản thân. Bạn vẫn bị những chức năng, lợi ích của sản phẩm mình cung cấp chi phối và như vậy chính sách tiếp thị, bán hàng sẽ đi vào ngõ cụt.

Khách hàng ra quyết định dựa trên cảm xúc. Sau khi đã có quyết định này, vùng não lý trí mới hoạt động và tìm cách hợp lý hóa lựa chọn của cảm xúc.

Với doanh nghiệp vừa và nhỏ, vì không có nhiều ngân sách, marketing phải là chiến lược lâu dài chứ không thể làm theo kiểu chiến thuật ngắn hạn. Và điều quan trọng là áp dụng triệt để marketing chủ động: Đừng chờ khách hàng có nhu cầu, hãy Khơi gợi nhu cầu của khách hàng.

 1. Chiến lược hệ thống

Khi xem xét, giải quyết bất kỳ vấn đề nào trong doanh nghiệp, dù lớn hay nhỏ, quan trọng hay không, bạn phải có cái nhìn tổng thể, cái nhìn mang tính hệ thống. Hãy tưởng tượng về cách hoàn thành một đơn đặt hàng tại công ty bạn. Không chỉ có bộ phận kinh doanh tiếp xúc với khách hàng, trên thực tế, toàn bộ công ty, từ bảo vệ đến phụ trách kỹ thuật, đều có ảnh hưởng đến khách hàng. Chính vì vậy, tác giả nhấn mạnh: thành công của Chương trình phát triển doanh nghiệp hiệu quả hoàn toàn phụ thuộc vào nhận thức của bạn về hệ thống tổng thể.

Cách thể hiện

Toàn bộ nội dung Chương trình phát triển doanh nghiệp được thể hiện bằng câu chuyện của tác giả với một chủ tiệm bánh – Sarah.

Đó là một thợ làm bánh giỏi. Nghe theo lời khuyên của bạn bè, Sarah mở một tiệm bánh. Thời gian đầu, cô luôn vui vẻ vì được làm công việc mình yêu thích. Khách hàng rất hài lòng về chất lượng bánh cũng như chất lượng phục vụ. Cho đến khi, lượng khách bắt đầu đông hơn.

Vì cửa hàng chỉ có mình Sarah nên để đáp ứng nhu cầu của tất cả làm điều không thể. Những sai sót bắt đầu xuất hiện. Những lời than phiền của khách hàng bắt đầu xuất hiện. Nụ cười khi đón khách của cô cũng tắt dần. Sarah bắt đầu thấy không hào hứng với công việc.

Rồi Sarah thuê nhân viên đầu tiên – Harry. Công việc chính của Harry là kế toán. Nhưng trong thời gian đầu, công việc chưa nhiều, Sarah giao thêm cho Harry việc trả lời điện thoại, rồi giao hàng, chăm sóc khách hàng, tuyển nhân viên. Niềm vui trở lại với Sarah vì cô gần như không phải đụng tay vào những việc cô không thích. Cho đến khi, những lời phàn nàn của khách hàng xuất hiện.

Cách cư xử không đúng mực, tài khoản bị thấu chi, hàng hóa bị trả lại,… Sarah đích thân đi kiểm tra công việc. Cô ngạc nhiên và bực tức khi thấy mọi thứ không theo đúng ý mình. Cô sa thải mọi nhân viên và lại tự mình đảm nhận mọi việc vì cảm thấy không còn tin tưởng bất kỳ ai.

Khi gặp tác giả, Sarah đã kinh doanh cửa hàng bánh được ba năm và vẫn đang tự mình làm mọi thứ. Một ngày của cô bắt đầu từ 2h sáng và kết thúc lúc 10h đêm. Cô đang trải qua những năm tháng kinh khủng nhất đời. Công việc cô từng yêu thích, từng là niềm đam mê, nay trở thành nỗi ám ảnh. Cô muốn từ bỏ. Và đó là lúc tác giả hướng dẫn cô về Chương trình phát triển doanh nghiệp hiệu quả.

Tải cuốn sách

Read Full Article

Tải về miễn phí bộ tài liệu QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN

– Phần mềm quản lý tài chính cá nhân trên điện thoại
– Ebook tư duy làm giàu và quản lý tài chính cá nhân
– Video hướng dẫn quản lý tài chính cá nhân hiệu quả
– Công cụ quản lý dòng tiền hàng tháng báo cáo tài chính

Bạn hãy xem video dưới đây để có thêm hiểu biết rõ hơn :

Tài sản tiêu sản là gì ?”

Xem xong video bên dưới bạn sẽ hiểu tại sao người giàu ngày càng giàu , người nghèo ngày càng nghèo , làm thế nào để bạn đạt được sự giàu có về tài chính và thời gian .

Tài sản là gì ?

Tiêu sản là gì ?

Thu nhập thụ động ?

Dòng tiền ?

Khi bạn phân biệt được đâu là tài sản , đâu là tiêu sản , Những kiến thức này sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi vòng luẩn quẩn và bế tắc trong tiền bạc , bạn sẽ nghỉ hưu sớm và tự do về thời gian và tiền bạc , sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo nằm ở kiến thức tài chính .

Read Full Article

Tải về miễn phí bộ tài liệu QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN

– Phần mềm quản lý tài chính cá nhân trên điện thoại
– Ebook tư duy làm giàu và quản lý tài chính cá nhân
– Video hướng dẫn quản lý tài chính cá nhân hiệu quả
– Công cụ quản lý dòng tiền hàng tháng báo cáo tài chính

Đại bàng là loài chim vô cùng mạnh mẽ, là loại chim thống trị bầu trời, đại bàng gây ấn tượng bởi đôi mắt mạnh mẽ, đôi cánh sải rộng bầu trời thể hiện sự mạnh mẽ sự tự do, đại bàng rất thông mình và sẵn sàng đối đầu với mọi thử thách, đó chính là những nguyên tắc sống rất mạnh mẽ của đại bàng, dưới đây là 7 nguyên tắc sống đại bàng đây cũng là bài học để thành công trong kinh doanh.

NGUYÊN TẮC 1: Đại Bàng bay một mình ở một tầm rất cao

Đại Bàng bay một mình ở một tầm rất cao, nó không bay với chim sẻ, hoặc chen lẫn vào với các loài chim khác nhỏ hơn như ngỗng, vịt trời.

Việc Đại Bàng chọn con đường riêng, né tránh các loài chim sẻ, quạ trên đường bay dạy cho chúng ta rằng không cần phải giống với mọi người, chúng ta có thể trở nên khác biệt. Đồng thời cần học cách tránh xa những đối tượng luôn cản trở, níu kéo hay làm ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của mình.

Hãy nhớ rằng trong kinh doanh nếu bạn muốn bay cao như đại bàng thì đừng bao giờ tập bơi với đàn vịt, muốn trở thành người dẫn đầu làm chủ thị trường thì ĐỪNG cạnh tranh trong một thị trường đã tồn tại, mà HÃY tạo ra một thị trường không có sự cạnh tranh.

NGUYÊN TẮC 2 : Tập trung cao độ vào con mồi dù khoảng cách rất xa

Nếu bạn có sự kiên định, có sự tập trung cao độ và một tầm nhìn rộng thì sẽ không có vấn đề gì trong cuộc sống có thể gây trở ngại trên con đường dẫn bạn đến thành công.

Trong kinh doanh bạn cần phải tập trung vào mục tiêu và có tầm nhìn xa rộng để dẫn dắt con thuyền chinh phục biển khơi.

NGUYÊN TẮC 3 : Không bao giờ ăn những thứ đã chết

Chúng ta luôn phải nhớ rằng những cái gì đang tồn tại trong chúng ta sẽ bị cũ đi và sẽ lỗi thời, vì vậy luôn luôn làm mới bản thân mình bằng cách học hỏi và thay đổi liên tục.

Không bao giờ tập chung vào những thị trường đã chết hoặc sắp chết, những chiến lược kinh doanh không đem lại kết quả, luôn học hỏi và đổi mới nâng cấp bản thân, cải tiến chất lượng sản phẩm, sẵn sàng loại bỏ những nhân sự yếu kém ra khỏi đội nhóm.

NGUYÊN TẮC 4: Yêu thích các cơn bão

Đại Bàng rất thích các cơn Bão. Đại Bàng sẽ tận dụng sức mạnh của cơn bão để đưa đôi cánh của mình bay thật cao lên bầu trời. Đối với Đại Bàng, cơn bão không hề là một điềm dữ, nó là đòn bẩy, là cơ hội để củng cố thêm quyền lực thống trị bầu trời.

Cuộc sống và kinh doanh sẽ có những cơn bão tố, liệu chúng ta có biết tận dụng để chuyển hóa và nâng bản thân lên tầm cao mới? Biến những cơn bão của cuộc sống thành điều thuận lợi và thưởng thức thành quả gặt hái được qua những thách thức.

Bạn có muốn trở thành đại bàng? Trong số tất cả các loài, đại bàng là loài để lại ấn tượng nhất cho những ai biết được câu chuyện về chúng, trước khi trở thành một chú đại bàng mạnh mẽ to lớn, nó đã phải trải qua rất nhiều thử thách không mẫy dễ dàng trong cuộc sống.

NGUYÊN TẮC 5 : Luôn kiểm tra trước khi đặt niềm tin vào con khác

Trong đời sống cá nhân hay trong mối quan hệ kinh doanh, việc đặt niềm tin đúng chỗ cũng như sự cam kết của đối tác giúp cho chúng ta có một cuộc sống hạnh phúc, công việc thành công.

Trong kinh doanh luôn chủ động phân tích kỹ lưỡng các con số, luôn kiểm tra trước khi đặt niềm tin vào đối tác cộng sự, đây là việc vô cùng quan trọng để đảm bảo bạn chọn đúng người đồng hành và cam kết.

NGUYÊN TẮC 6 : Chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc làm tổ đẻ trứng và dạy cho con non tập bay

Cuộc sống trong gia đình của chúng ta tưởng như thiên đường, êm ái và thoải mái nhưng vẫn có thể ẩn chứa gai nhọn. Gai của cuộc sống dạy chúng ta rằng cần phải rời khỏi tổ ấm, học hỏi, phát triển và tạo dựng một đời sống độc lập.

Những người thật sự yêu thương sẽ không để cho chúng ta trở nên suy yếu, lười làm việc, họ có thể đẩy chúng ta vào con đường khó khăn nhờ đó mà phát triển và thịnh vượng.

Ngay cả trong các hành động, họ dường như muốn gây khó khăn nhưng thực ra lại là những ý định tốt mà họ dành cho chúng ta.

Trong kinh doanh muốn thành công bạn cần phải học cách dạy lại cho người khác, giúp đỡ những thành viên trong công ty để họ phát huy hết khả năng, tạo ra quy trình để công ty làm việc không cần bạn, đây được gọi là quá trình nhân bản hóa, tự động hóa.

NGUYÊN TẮC 7 : Thay đổi để mạnh hơn

Hãy trở nên thật dũng cảm và kiên cường, để trải qua giai đoạn thay đổi khó khăn, chịu đựng nhiều đau khổ và thử thách để được hồi sinh và tiếp tục bay cao, bay xa hơn nữa.

Có 2 việc quan trọng nhất trong kinh doanh đó là: Đổi mới và sáng tạo

>>Bài học về sự thau đổi để thành công từ chim đại bàng

>> Hay quá Share ngay để mỗi năm đọc lại 1 lần

Read Full Article

Tải về miễn phí bộ tài liệu QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN

– Phần mềm quản lý tài chính cá nhân trên điện thoại
– Ebook tư duy làm giàu và quản lý tài chính cá nhân
– Video hướng dẫn quản lý tài chính cá nhân hiệu quả
– Công cụ quản lý dòng tiền hàng tháng báo cáo tài chính

Dù đang làm bất cứ nghành nghề nào,chúng ta đều có thể đạt đến sự tự do tài chính khi chúng ta thực sự có mong muốn và biết xây dựng kế hoạch để đạt được điều đó.

Nhưng trước tiên cần hiểu thế nào là tự do tài chính?

Tự do tài chính nghĩa là bạn không phải lo lắng bất kỳ điều gì liên quan đến tiền nữa.vậy điều gì tạo nên sự tự do tài chính.đó chính là nguồn thu nhập thụ động của bạn.

tu do tai chinh

5 BƯỚC ĐỂ TỰ DO TÀI CHÍNH.

TẠO RA THU NHẬP
TIẾT KIỆM TIỀN.
ĐẦU TƯ
TẠO THU NHẬP THỤ ĐỘNG
ĐƠN GIẢN HÓA CUỘC SỐNG.

Vậy thu nhập thụ động là gì?

đó chính là nguồn thu nhập hàng ngày vẫn chảy vào túi bạn một cách đều đặn ngay cả khi bạn đang ngủ,đi chơi hoặc đi du lịch mà không cần làm việc gì cả.

Làm thế nào để tạo dựng nguồn thu nhập thụ động?

Vâng! có một triệu phú trên thé giới trước đây rất nghèo khó nhưng bây giờ ông ta đã trở nên rất giàu có.ông là robert kiyosaki tác giả nổi tiếng của bộ sách dạy con làm giàu,ông đã chia sẻ làm cách nào để định hướng cho giêng mình một con đường tạo nên sự giàu có.

Việc đầu tiên cần phải làm là bạn hãy liệt kê ra tất cả các chi phí hàng tháng của bạn.

CÁC KHOẢN CHI PHÍ HÀNG THÁNG

trả tiền thuê nhà.
trả tiền vay mua nhà
trả lãi vay ngân hàng
trả tiền vay mua xe
sinh hoạt gia đình(ăn ,điện,ga...)
nuôi con
thuê người giúp việc
mua sắm hàng hóa
chi phí hoạt động doanh nghiệp
chi phí phát sinh khác...
TỔNG CỘNG CHI PHÍ.............$..............

			

Trên đây là một bảng chuẩn,vì vậy bạn hãy liệt ke vào đó những khoản chi phí thực tế bạn phải chi trả hàng tháng.

Bạn phải chi phí rất lớn đúng không?

Bây giờ ngược lại hãy liệt kê tất cả các khoản thu nhập hàng tháng của bạn.

CÁC NGUỒN THU NHẬP

từ công việc hiện tại
làm thêm từ công việc khác
lãi tiền gửi ngân hàng
lợi nhuận từ cty riêng
lợi tức sinh lời gồm.
tiền thu từ cho thuê nhà
tiền thu từ cho thuê đất
tiền thu từ cho thuê xe
thương hiệu cho thuê
tiền thu từ cổ phiếu lợi tức
bảo hiểm
ngoại tệ
TỔNG CỘNG THU NHẬP

			

THU NHẬP TÍCH LŨY ĐẦU TƯ = TỔNG THU NHẬP – TỔNG CHI PHÍ

Khi thực hiện bài tập này,có rất nhiều người ghi ra rất nhiều chi phí nhưng nguồn thu vào lại chỉ có một khoản thu duy nhất là lương(hoặc hoa hồng) từ công việc hiện tại.

Vậy muốn tự do tài chính thì phải làm sao?

Chẳng có cách nào khách là phải gia tăng nguồn thu nhập,TÀI SẢN và kiểm xoát chặt chẽ các khoản chi phí không cần thiết

Read Full Article

Tải về miễn phí 6 CÁCH KIẾM TIỀN TỶ TỪ THỊ TRƯỜNG CRYPTO

Cuối cùng bí mật giúp bạn kiếm tiền tỷ từ thị trường tài chính đã được tiết lộ, 6 cách giúp bạn tạo ra thu nhập thụ động từ thị trường tài chính, cách thức mà đã giúp tôi kiếm được hàng tỷ đồng mỗi tháng, Làm thế nào để bạn đầu tư tiền của bạn giúp tiền đẻ ra tiền.

Blog tâm sự chủ doanh nghiệp

Chào bạn !

Là người kinh doanh chắc bạn cũng nếm đủ mùi cay đắng giống như tôi , Chi phí marketing quá lớn mà tỷ lệ chuyển đổi bán hàng thấp làm bạn vô cùng khó khăn với những khoản nợ ngập đầu . Tiền thuê cửa hàng , tiền hàng hóa , tiền điện , nước , nhân viên … cùng hàng chục khoản chi khác làm bạn vô cùng khốn khó !

Theo thống kê thì cứ sau 5 năm kinh doanh thì có đến 80% doanh nghiệp phá sản , đóng cửa công việc kinh doanh , sau 5 năm tiếp theo có 15% doanh nghiệp thiếp theo gặp phải vấn đề chững lại sự tăng trưởng hoặc tiếp tục phá sản” .

– Cứ 3 phút lại có một công ty phá sản

– Cứ 32 giây lại có một giám đốc mới

– Cứ 15 phút có một công ty thay đổi giám đốc

– Có tới 96% các công ty phá sản trong vòng 10 năm đầu thành lập

– 29% người tiêu dùng không đọc một tờ báo kinh doanh nào .

Nguyên nhân không phải do họ thiếu ý tưởng cũng không phải họ không có một sản phẩm tốt mà là bản thân đội nhóm kinh doanh và chủ doanh nghiệp đó chưa biết cách làm thế nào để có nhiều khách hàng mua hàng hơn , họ thiếu kiến thức về marketing , bán hàng .

BÁN HÀNG = THU NHẬP

Bán hàng chính là cách chuyển giao giá trị tới khách hàng . Bạn sẽ được tưởng thưởng một khoản tương đương với giá trị bạn mang đến cho thị trường , nếu bạn hoặc doanh nghiệp của bạn không kiếm được nhiều tiền ngay lúc này thì bởi vì bạn không biết cách mang đến nhiều giá trị .

Để phát triển công việc kinh doanh thành công hơn bạn cần phải học cách bán hàng và xây dựng đội ngũ bán hàng, một trong những việc quan trọng nhất của bán hàng đó là xử lý lời từ chối .

Tại sao ? Bởi 98% những cuộc bán hàng người bán hàng đều gặp phải những lời từ chối từ phía khách hàng . Thậm chí là những câu từ vô cùng khó chịu từ khách hàng khiến bạn vô cùng lúng túng , bạn mất năng lượng và bạn bỏ lỡ hết khách hàng này tới khách hàng kia .

Xem ngay Bí kíp xử lý lời từ chối khiến khách hàng ra quyết định nhanh chóng?

Read Full Article

Tải về miễn phí HƯỚNG DẪN KIẾM 2000 MỖI THÁNG TRÊN INTERNET

Cuối cùng, bí mật thành công để kiếm tiền trên internet đã được tiết lộ…

Đăng ký tham gia ngay khoá học miễn phí hướng dẫn kiếm tiền online thực chiến:

 • Chuỗi 10 video đào tạo kiến thức Trade BO và hướng dẫn thực hành kiếm tiền luôn.
 • Công thức thành công đã giúp cho 1000 người trong Group đang âm thầm kiếm 50-2000$ mỗi ngày.

ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ AGILE CRM

Một siêu phẩm CRM: Marketing & sale automation chất nhất trên thế giới, công cụ giúp bạn điều hành doanh nghiệp hiệu quả ngay cả khi bạn đang đi du lịch, tính năng marketing và bán hàng tự động hóa chăm sóc, đánh giá đo lường, kết nối với khách hàng như người nhà, chắc chắn sẽ giúp bạn gia tăng doanh số một cách đột phá.

Đặc biệt nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì giờ đây AGILE CRM sẽ giúp bạn giải thoát ra khỏi doanh nghiệp của mình, giúp bạn tiết kiệm hàng chục lần chi phí marketing mà bạn vẫn đang nuôi béo google, facebook, giúp bạn cắt giảm nhân sự mà công việc kinh doanh vẫn tăng trưởng.

Phần 1: CRM là gì?

CRM là gì Là cụm từ tiếng anh “Customer Relationship Management” tạm dịch là quản lý mối quan hệ khách hàng. Đơn giản có thể hiểu doanh nghiệp quản lý các tương tác với khách hàng từ đó hình thành mối quan hệ trong kinh doanh.

Khách hàng: là người tiêu dùng hàng hóa dịch vụ nói chung. Các khách hàng có khả năng lựa chọn sản phẩm và nhà cung cấp khác nhau

Mối quan hệ trong kinh doanh: là hoạt động của công ty với các đối tác hay với khách hàng thực hiện các giao dịch qua lại .Quá trình tương tác nhiều lần giúp bên bán hiểu các yêu cầu của khách hàng, đánh giá được khách hàng tiềm năng. Giúp gia tăng cơ hội trao đổi bán hàng từ đó hình thành mối quan hệ kinh doanh bền chặt hơn

Phần 2: Vì sao chúng ta sử dụng CRM

CRM giúp doanh nghiệp lưu giữ thông tin khách hàng như ngày sinh nhật, ghi chú thông tin từng khách hàng để bạn có thể xây dựng mối quan hệ thân thiết.

Nếu bạn là người quản lý, CRM là một bức tranh tổng quan về Marketing, Bán hàng, Chăm sóc khách hàng và Doanh số. Bạn có thể theo dõi nó theo ngày tháng hoặc theo năm tài chính.

CRM giúp tạo dựng mối quan hệ kinh doanh bền chặt. Công ty nắm bắt chính xác nhu cầu của khách hàng đưa ra những chiến lược nhằm giữ chân họ. Tương tác sẽ khiến khách hàng có những trải nghiệm tốt quyết định chọn mua sản phẩm của công ty. Quá trình này lặp lại nhiều lần công ty có được những khách hàng trung thành, lợi nhuận từ đó mà sinh ra

CRM sẽ giúp phân loại khách hàng, tự động hóa chăm sóc bán hàng, up sell bán thêm sản phẩm cho khách hàng cũ từ đó gia tang được gia trị trên một khách hàng hay còn gọi là LVC – Live Time Value Customer.

 

Cái gì bạn đo lường được bạn sẽ quản trị được, cái gì bạn không đo lường được bạn sẽ không thể kiếm soát được – Jaybraham

ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ AGILE CRM

PHẦN MỀM CRM GIÚP BẠN TRẢ LỜI CÁC CÂU HỎI SAU:

Số lượng khách hàng tiềm năng?

Nguồn khách hàng đến từ đâu?

Số lượng khách hàng đã mua hàng?

Làm sao để nhân viên Kinh doanh không bỏ quên việc chăm sóc khách hàng?

Tỷ lệ chuyển đổi mua hàng?

Tỷ lệ Khách hàng Quay lại?

Phân loại mối quan hệ và giá trị trung bình trên một khách hàng?

Biết được doanh số theo từng ngày, trên mỗi nhân viên.

Làm thế nào đo lường hiệu quả hoạt động kinh doanh, phòng ban và từng nhân viên.

Làm thế nào để quản lý công việc và giao việc một cách hiệu quả hơn.

Lợi ích của CRM

1.Quản lý & phát triển đội Bán hàng – Marketing

Quản trị bằng con số

Đội ngũ bán hàng & Marketing hoạt động trên cùng một nền tảng

2.Đòn bẩy công nghệ cho doanh nghiệp

Áp dụng công nghệ di động và tự động hóa

Làm việc hiệu quả hơn, tập trung vào kết quả, mọi lúc, mọi nơi

3.Tiết kiệm chi phí

Không phải đầu tư thêm, tận dụng tối đa các thiết bị sẵn có

4.Tự động hóa

Tự động Chăm sóc Khách hàng theo kịch bản đã định sẵn

5.Hỗ trợ Mobile App

Khách hàng, Giao dịch, Đơn hàng, Hàng tồn, Định vị, Báo cáo

6.Giao việc – Nhắc nhở Notification

Nhân viên được nhắc việc cần làm dạng calendar, Nhân được notify qua app điện thoại

7.Chấm điểm Khách hàng tiềm năng

Khách hàng được xếp hàng giúp Nhân viên Kinh doanh lần lượt liên hệ theo thứ tự ưu tiên

Ví như CRM là một văn phòng làm việc online của bạn vậy.

Phần 3: làm thế nào để đăng ký phần mềm CRM miễn phí?

ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ AGILE CRM

 • Tìm hiểu về phần mềm CRM
 • Cách lựa chọn nhà cung cấp
 • Đăng ký gói CRM miễn phí
 • Hướng dẫn sử dụng CRM
 • Nâng cấp gói tính năng nâng cao

Read Full Article