Kinh nghiệm nuôi Lợn Rừng Lớn nhanh như Thổi, Thịt Săn Chắc | Nuôi Heo Rừng Làm Giàu

Rate this postKinh nghiệm nuôi Lợn Rừng Lớn nhanh như Thổi, Thịt Săn Chắc | Nuôi Heo Rừng Làm Giàu

Chăn nuôi lợn rừng đang là 1 trong những mô hình chăn nuôi khá phổ biến tại Việt Nam hiện nay cho hiệu quả kinh tế cao bởi lợn rừng khá dễ nuôi, khả năng phòng chống bệnh tật tốt, chi phí thức ăn thấp và giá bán cao gấp 2-2,5 lần so với lợn ta. Để giúp bà con thành công với mô hình nuôi lợn rừng, trong video này, NongLam.NET sẽ cung cấp cho bà con những bí quyết, kinh nghiệm nuôi lợn rừng lớn nhanh như thổi, thịt săn chắc.
Được mệnh danh là “vua” lợn rừng ở xã Gia Lâm, huyện Nho Quan (Ninh Bình), hiện ông Lý Văn Lâm đã có thu nhập ổn định từ trang trại lợn rừng.
Chia sẻ về kinh nghiệm nuôi lợn rừng, ông Lâm cho hay, lợn rừng là loài hoang dã, ít dịch bệnh, dễ nuôi. Tuy nhiên, để nuôi thành công lợn rừng bà con phải có kinh nghiệm chăm sóc, đặc biệt là khâu chọn giống và phải có quy trình chăn nuôi hợp lý.
Ông Lâm cho biết, dù lợn rừng là con đặc sản có khả năng kháng bệnh tốt song nhiều chủ trang trại lợn rừng hiện nay vẫn gặp thất bại do không kiểm soát được bệnh tiêu chảy ở lợn. Lợn rừng khi nuôi thường mắc bệnh tiêu chảy. Đại đa số các hộ dân hiện nay xử lý bằng cách tiêm kháng sinh, cho uống thuốc tây. Việc sử dụng thuốc tây thường xuyên không chỉ làm tăng chi phí chăn nuôi mà còn làm giảm khả năng tăng trưởng và tồn dư kháng sinh gây nguy hiểm cho người tiêu dùng.
Theo kinh nghiệm nhiều năm chăn nuôi lợn rừng của ông Lâm, khi chọn mua lợn rừng sinh sản, bà con cần phải chú ý đến các yếu tố như chọn những con khỏe mạnh, không mắc dị tật. Mõm dài và thẳng giống mặt ngựa, đầu thanh, lưng thẳng, hông rộng, chân to, cao, chắc khỏe. Đặc biệt là phải chọn lợn có cơ quan sinh dục phát triển bình thường, xương chậu rộng, vú đồng đều, vú lợn có 5 đôi xếp đồng đều mỗi bên.
Ông Lâm cho biết, để nuôi lợn rừng thành công, việc quan trọng đầu tiên là khâu chọn giống bà con cần phải chú ý đến các yếu tố như chọn những con khỏe mạnh, không mắc dị tật, đặc biệt là lợn phải có mõm dài và thẳng giống mặt ngựa, đầu thanh, lưng thẳng, hông rộng, chân to, cao.
Cũng theo ông Lâm, hiện nay, các chủ trang trại lợn rừng còn mắc phải một sai lầm nữa ngay khi chọn mua lợn rừng thương phẩm về nuôi để sinh sản. Do không hiểu về khoa học kỹ thuật nên bà con thường chọn con to, khỏe dẫn đến hiện tượng chọn sai con giống, lợn đẻ ít con, ít sữa và đặc biệt là hay cắn con…
Để kiểm soát bệnh tiêu chảy ở lợn, bà con cần chú ý khi lợn mẹ đang trong quá trình mang thai, nuôi con không cho tắm. Lợn con sinh ra không được để tiếp đất. Đặc biệt là giai đoạn lợn còn nhỏ không nên tắm, luôn giữ chuồng được khô ráo. Khi phát hiện lợn có biểu hiện đi ngoài phân lỏng, tiêu chảy cần nhanh chóng bổ sung lá khổ sâm, lá ổi, nhọ nồi, phèn đen… vào khẩu phần ăn hàng ngày để chữa trị cho đàn lợn tránh rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra….
* Nguồn video được sử dụng theo giấy phép CC BY:


~ Mọi vấn đề về Bản quyền hoặc Quảng Cáo xin liên hệ qua các địa chỉ sau ~
*Facebook:
* Email: hoidapnongnghiep@gmail.com
* Zalo: 0968 195 850 hoặc Lh 0971 380 458
* Website:
#nhanonglamgiau2020 #nonglamnet

Tag: kỹ thuật nuôi heo rừng, nonglam.net,nuôi lợn rừng lớn nhanh,kinh nghiệm nuôi lợn rừng,bí quyết nuôi lợn rừng,cách nuôi lợn rừng lớn nhanh,bí quyết nuôi lợn rừng lớn nhanh,kinh nghiệm nuôi lợn rừng lớn nhanh,nuôi lợn rừng,nuôi heo rừng,nuôi heo rừng làm giàu,kinh nghiệm nuôi heo rừng,nuoi lon rung lon nhanh,kinh nghiem nuoi lon rung,bi quyet nuoi lon rung,cach nuoi lon rung lon nhanh,bi quyet nuoi lon rung lon nhanh,nuoi lon rung,nuoi heo rung,nuoi heo rung lam giau,heo rừng,heo,lợn

Xem Thêm Bài Viết Nông Nghiệp Khác: http://đờisống.vn/nong-nghiep

Nguồn: http://đờisống.vn

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *