Kỹ Thuật Nuôi Cá Koi Nhanh Lớn, Màu Siêu Đẹp | Nuôi Cá Koi Hồ Kính & Trong Bể Xi Măng

Rate this postKỹ Thuật Nuôi Cá Koi Nhanh Lớn, Màu Siêu Đẹp | Nuôi Cá Koi Hồ Kính & Trong Bể Xi Măng
Cá Koi – là Quốc ngư của Nhật Bản. Loại cá này tượng trưng cho sự may mắn và quyền lực và được người dân Việt Nam yêu thích trong vài năm trở lại đây. Hiện nay người ta thường nuôi cá Koi trong bể kính hoặc hồ xi măng đặt trong các công trình để tạo cảnh quan. Sau đây là một số hướng dẫn cách nuôi cá Koi nhanh lớn, không chết khi thả vào hồ bể mới.
Kỹ thuật nuôi cá Koi bao gồm các yếu tố khác nhau nhưng chung quy có 3 vấn đề cơ bản: chọn giống cá, thiết kế hồ nuôi cá và lựa chọn thức ăn.
1. Kỹ thuật chọn giống cá koi
Việc chọn được giống cá khỏe mạnh, bơi đẹp và không có dị tật,.. thì công cuộc nuôi cá Koi của bà con đã đỡ vất vả hơn nhiều rồi. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cá Koi với hình dáng, kích thước, màu sắc đa dạng.

Trong đó nổi bật là 4 loại cá Koi Nhật, Việt Nam, Trung Quốc hay cá Koi đến từ Châu Âu. Cá Koi nhật thì có màu đỏ máu hoặc màu đỏ ớt. Còn những loại cá khác thì chỉ có màu đỏ cam hoặc cam mà thôi.
Cá Koi Nhật có màu sắc rực rỡ và đường biên sắc nét. Ở hai bên hông có các mảng màu lớn và đều nhau nếu bà con nhìn từ trên xuống dọc theo sống lưng. Riêng loại Butterfly Koi của Nhật thì vi, vây và đuôi rất dài và màu thì phủ kín đuôi…
Cá koi giống cần có kình dáng cân đối, không có dị hình gì cả, cũng không bị xây xác, màu sắc thì tươi sáng, khỏe mạnh, có phản ứng tốt, dáng bơi của chúng phải thẳng và không có dấu hiệu lệch sang bên nào cả.
Bà con nên mua cá tại những nơi uy tín. Do quy trình nuôi cá cũng như chăm sóc chúng đều theo đúng quy định. Bà con cũng sẽ tránh được tình trạng mua cá mới rất dễ sinh bệnh cho cá cũ.
2. Chuẩn bị hồ nuôi
Một trong những kỹ thuật nuôi cá quan trọng chính là làm hồ cho cá Koi. Mặc dù là hồ ngoài trời hay hồ trong nhà thì kỹ thuật nuôi đều giống nhau nhưng nếu hồ lớn thì có độ sâu lớn hơn hồ cá Koi mini nên bà con cần chú ý hệ thống lọc và xả nước. Việc này sẽ tránh được tình trạng rong rêu mọc nhanh ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của cá.
Độ sâu đối với hồ lớn nên là từ 0.8 đếm 1m còn đối với hồ cá Koi mini thường từ 0.4 đến 0.5m là tốt nhất. Vì nếu để quá sâu thì sẽ không thấy cá và rất khó vệ sinh hồ hay không quá cạn để cá có thể phát triển bình thường.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho cá thì lúc thi công hồ cá bà con hãy xây cao hơn một khoảng để tránh chó, mèo thịt mất cá. Khi xây xong hồ bà con nên xả nước khoảng 2 tới 3 lần rồi mới thả cá vào.
Bà con có thể dùng thuốc sát trùng WUNMID với liều 100 g/ 200m3 nước để sát trùng toàn bộ trước khi thả cá. Sau 24 giờ thì tiến hành sục khí và cấy vi sinh vật có lợi. Sau đó 1 ngày thì bà con hoàn toàn có thể thả cá vào bể rồi.
3. Chuẩn bị nước
Nước đối với Cá Koi cũng như không khí của con người. Chính là thứ duy trì sự sống và phát triển của cá nên bà con hãy chú ý đến những vấn đề sinh, lý tính trong nguồn nước nuôi cá.
Một số lưu ý cần nhớ đó là:
Độ pH thích hợp : 7 – 7.5;
Ngưỡng pH chịu đựng được từ : 4 – 9;
Nhiệt độ từ 20-27 độ C;
Hàm lượng Oxy tối thiểu: 2,5mg/L.
Thông thường, sau một thời gian nuôi cá thì chất thải, chất nhờn, ánh nắng mặt trời…Sẽ làm cho tảo, rong rêu phát triển nhiều hơn làm ảnh hưởng đến oxy trong hồ làm thiếu hụt lượng oxy để cá hô hấp. Nên bà con hãy bổ sung những cảnh quan cây cối xung quanh hồ để đảm bảo lượng Oxi
Cố gắng giữ nhiệt độ nước, ngưỡng pH, độ pH duy trì ổn định, tránh sự thay đổi đột ngột dẫn đến sốc làm cá chết.
Khi thay nước thì phải thay từ từ chứ không thay đột ngột một số lượng lớn dễ gây sock cho cá (nên 2 ngày thì thay 1/3 lượng nước cũ trong hồ 1 lần)
Nước trước khi bơm vào hồ phải qua các bước xử lý, kiểm tra đạt tiêu chuẩn rồi mới bơm vào bể nuôi cá.

……………………………………………………..
Đăng ký Kênh NongLam TV để cập nhập các thông tin hữu ích về Nông Nghiệp
——-Liên hệ Quảng Cáo———
* Facebook:
* Email: hoidapnongnghiep@gmail.com
#nonglamtv #tintucnongnghiep

Tag: nuôi cá koi trong hồ xi măng, nonglamtv,nông lâm tv,nong lam tv,ca koi,cá koi,nuôi cá koi,nuôi cá koi hồ kính,nuôi cá koi nhanh lớn,cách nuôi cá koi,kỹ thuật nuôi cá koi,nuoi ca koi,nuoi ca koi nhanh lon,nuoi ca koi ho kinh,ky thuat nuoi ca koi,kỹ thuật nuôi cá koi mau lớn,nuôi cá koi trong hồ kính,nuôi cá koi trong bể xi măng,ky thuat nuoi ca koi mau lon,nuoi ca koi trong ho kinh,nuoi ca koi trong be xi mang,nuôi cá,nuôi cá koi cảnh,cách nuôi cá koi cảnh,cach nuoi ca koi canh,cá

Xem Thêm Bài Viết Nông Nghiệp Khác: http://đờisống.vn/nong-nghiep

Nguồn: http://đờisống.vn

Bài Viết Liên Quan

3 thoughts on “Kỹ Thuật Nuôi Cá Koi Nhanh Lớn, Màu Siêu Đẹp | Nuôi Cá Koi Hồ Kính & Trong Bể Xi Măng

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *