[kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa lan ] – Trồng và chăm sóc lan hạc vỹ

Rate this postG [kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa lan ] – hép lan hạc vỹ
Lan hạc vỹ thuộc nhóm ưa ẩm, nó thích hợp với những nơi sáng và thông thoáng. Trong tự nhiên nó mọc ở những cành cây cao và thông thoáng.
Lan hạc vỹ nở hoa vào tháng 2 đến tháng 5 dương lịch, mùa phát triển mạnh nhất của nó cào mùa hè.
Khi trồng lan hạc vỹ cần lưu ý:
Ghép lan hạc vỹ ta nên chọn thời điểm ghép từ tháng 10 đến cuối tháng 2 dương lịch, khi cây đang trong giai đoạn ngủ, mầm gốc chưa xuất hiện.
Giá thể chúng ta có thể ghép vào lũa, gỗ, dớn hay chậu tuỳ vào điều kiện chăm sóc của chúng ta. Nhưng khi ghép lưu ý để cho phần gố thông thoáng.
Lan hạc vỹ ưa thoáng và nắng vì vậy bố trí treo lan ở vị trí thoáng mát có ánh nắng khoảng 70% (treo trong dàn ta chọn vị trí trên cao hay vị trí phía ngoài của dàn lan)
Khi mua lan từ rừng về chúng ta loại bỏ phần dập thối và cắt tỉa toàn bộ rễ cho phần gốc thông thoáng. Treo nó vào chỗ thoáng mát và không tưới trong khoảng 3-5 ngày.
Sau khi ghép xong chúng ta tiếp tục treo trong khoảng 1 tuần nơi thoáng mát ít ánh sáng và tránh mưa, sau đó chúng ta tưới nước bình thường. Đợi khoảng cuối tháng 12 đầu tháng 1 cây lan bắt đầu giai đoạn phát triển mầm gốc chúng ta có thể bổ xung b1 hay thuốc kích mầm để cho cây lan bắt đầu chu kì sinh trưởng mới.
Chúc các bá có những giò lan đẹp
#gheplanhacvy #lanhacvy #chamsoclanhacvy

Tag: cách trồng hạc vỹ, [vid_tags]

Xem Thêm Bài Viết Nông Nghiệp Khác: http://đờisống.vn/nong-nghiep

Nguồn: http://đờisống.vn

Bài Viết Liên Quan

6 thoughts on “[kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa lan ] – Trồng và chăm sóc lan hạc vỹ

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *